วันนี้เรามาทำอาหารรสจัดๆ กันนะคะ สูตรเร่งด่วน
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- เนื้อสันใน 2 ขีด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ)
- สะตอ 5 ฝัก(แกะเอาแต่เมล็ด แล้วซอยให้เล็กลงตามชอบ)
- พริกแกงเผ็ดใต้ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อตามตลาดสดก็ได้นะ หรือจะตำเองก็ตามใจชอบ)
- กระทิ 1 กล่อง (เพื่อความสะดวกของแม่บ้านสมัยใหม่นะจ๊ะ)
เครื่องปรุง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
สูตรพิเศษเนื้อจะนุ่มดี นำกระทิเทลงในหม้อ ตามด้วยเครื่องแกง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อที่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันจะออกมาสีเหลืองสวยดีทีเดียว
จากนั้นนำหม้อไปตั้งไฟให้เดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส เป็นอันเสร็จ ที่เราไม่ใส่กระทิแล้วคั่วเครื่องกงก่อนเพราะไม่อยากให้กระทิแตกมันมาก และเนื้อที่ใส่ตามไปทีหลังจะแข็งไม่อร่อย