วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- เนื้อสันใน
- ใบมะกรูด
- น้ำมันสำหรับทอด
เครื่องปรุง
- ผงปรุงรส
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาล
- พริกไทยป่น
วิธีทำ
ขั้นตอนแรก หั่นเนื้อให้เป็นชิ้นพอคำ หมักเนื้อกับเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ข้ามคืน (ถ้าในครัวมี พริกไทยเม็ด กับ เมล็ดผักชี โขลกรวมกันแล้วมาหมักจะอร่อยมากเลยขอบอก) จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน น้ำเนื้อที่หมักไว้ลงทอด ตามด้วยใบมะกรูดที่เตรียมไว้ทอดไห้ใบมะกรูดกรอกเป็นอันใช้ได้ส่วนบ้านไหนไม่ทานเนื้อก็สามารถดัดแปลงเป็นหมู ไก่ได้