วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ปูนิ่ม 500 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำพริกเผา 5 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
- ม้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 4 กลีบ
- ต้นหอม
เครื่องปรุง
- น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ล้างปูให้สะอาด ตัดครึ่งตัว พักไว้ กระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมัน กระเทียมลงพัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเอา ให้กลิ่นคละคลุ้งไปเลย ใส่ปูนิ่ม ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากัน เติมนมสด และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทั้งหมด ชิมรส ใส่ต้นหอมอันดับสุดท้าย