2553-11-19

แกงเผ็ดเนื้อใส่สะตอ

100_2853

วันนี้เรามาทำอาหารรสจัดๆ กันนะคะ สูตรเร่งด่วน
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

- เนื้อสันใน  2 ขีด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ)
- สะตอ  5 ฝัก(แกะเอาแต่เมล็ด แล้วซอยให้เล็กลงตามชอบ)
- พริกแกงเผ็ดใต้ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อตามตลาดสดก็ได้นะ หรือจะตำเองก็ตามใจชอบ)
- กระทิ 1 กล่อง  (เพื่อความสะดวกของแม่บ้านสมัยใหม่นะจ๊ะ)

100_2861

เครื่องปรุง

- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส  รสดี 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

   สูตรพิเศษเนื้อจะนุ่มดี  นำกระทิเทลงในหม้อ ตามด้วยเครื่องแกง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อที่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันจะออกมาสีเหลืองสวยดีทีเดียว
   จากนั้นนำหม้อไปตั้งไฟให้เดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส  เป็นอันเสร็จ  ที่เราไม่ใส่กระทิแล้วคั่วเครื่องกงก่อนเพราะไม่อยากให้กระทิแตกมันมาก และเนื้อที่ใส่ตามไปทีหลังจะแข็งไม่อร่อย