2553-11-23

ปูนิ่มผัดน้ำพริกเผานมสด

100_2968

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

-  ปูนิ่ม 500 กรัม
-  ไข่ไก่  3 ฟอง
-  น้ำพริกเผา  5 ช้อนโต๊ะ
-  นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
-  ม้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 4 กลีบ
-  ต้นหอม

เครื่องปรุง


-  น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
-  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส  2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ล้างปูให้สะอาด ตัดครึ่งตัว พักไว้  กระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมัน กระเทียมลงพัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเอา ให้กลิ่นคละคลุ้งไปเลย ใส่ปูนิ่ม ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากัน เติมนมสด และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทั้งหมด   ชิมรส ใส่ต้นหอมอันดับสุดท้าย