เมนูนี้พี่โชว์ฝีมือทำเองเลยนะมาดูกันเลยดีกว่าหน้าตาจะออกมายังไง
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ปลาดุก
- ข่าอ่อน (วันนี้มีอ่อนบ้างแก่บ้าง)
- ใบมะกรูด
- กระทิ
- เครื่องแกงเผ็ดใต้
เครื่องปรุง
- น้ำปลาดี
- ผงปรุงรส
- กะปิ
- น้ำตาล
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกล้างปลาดุกหั่นเป็นชิ้นตามสมควร พักไว้ จากนั่นหั่นข่าเป็นแว่น ๆ นำหม้อตั้งไฟใส่กระทิ ตามด้วยเครื่องแกง ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสที่เตียมไว้ พอเดือดใส่ปลาดุกลงไปพร้อมข่าที่เตรียมไว้ ไม่ต้องคนพอปลาสุก ค่อยใส่ใบมะกรูดชิมรสอีกรอบ ขาดอะไรเติมได้ตามใจชอบกินกับผักสด
อร่อยอย่าบอกใครเลย